CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRIỂN KHAI GIÁM SÁT MỐI NGUY Ô NHIỄM THÁNG 5/2023

Thực hiện Kế hoạch số 258/KH-ATTP ngày 17/5/2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về giám sát mối nguy gây ô nhiểm thực phẩm tỉnh Ninh Bình năm 2023.

Trong tháng 5/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư, TP. Ninh Bình, TP. Tam Điệp và huyện Yên Khánh, triển khai lấy 87 mẫu thực phẩm tại các trường mầm non, tiểu học có hoạt động ăn bán trú, cơ sở sản xuất nước đá dùng liền, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố do ngành Y tế quản lý.

Hoạt động giám sát mối nguy tập trung lấy mẫu đối với nhóm sản phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao, bao gồm: bún, bánh phở, bánh canh, giò, chả, mọc thịt lợn hoặc bò (xét nghiệm nhanh chỉ tiêu hàn the, foocmol); rau ăn sống (xét nghiệm nhanh chỉ tiêu tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật); dầu mỡ đã chiên, rán (xét nghiệm nhanh chỉ tiêu độ ôi khét); thức ăn chế biến sẵn ăn ngay (xét nghiệm tại labo đối với chỉ tiêu Samonella, E.coli); nước uống, nước đá dùng liền (xét nghiệm chỉ tiêu E.coli, Coliform, Streptococci faecal, Pseudomonas aeruginosa, bào tử vi khuẩn kỵ khí khử sulfit). Kết quả xét nghiệm cho thấy 87/87 mẫu đạt các chỉ tiêu giám sát.

Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm theo kế hoạch đề ra.

 

Một số hình ảnh triển khai hoạt động

Phòng Nghiệp vụ ATTP./.