Tổng kết công tác thi đua khen thưởng khối Chi cục và Trung tâm Y tế tuyến tỉnh năm 2023

Chiều ngày 15/12/2023, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình, Khối thi đua các Chi cục và Trung tâm Y tế tuyến tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng Sở Y tế.

Đ.c Nguyễn Thị Hường, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối các Chi cục và Trung tâm Y tế tuyến tỉnh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm các đơn vị trong Khối đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả Nghị Quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 21/5/2024 của Bộ Chính trị (khóa XI) về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến; Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 17/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và tlàm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; phong trào Thi đua yêu nước do tỉnh Ninh Bình và ngành Y tế phát động giai đoạn 2020 – 2025 với chủ đề “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả” và “Đoàn kết – Kế thừa – Đổi mới và Phát triển vì sức khỏe nhân dân”; phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; phong trào thi đua “Xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về tư tưởng Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; triển khai quán triệt Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2013; Nghị định số 91/2017/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 12/2019/TT-BNV của Bộ Nội vụ và các văn bản hướng dẫn thi hành, để tạo sự thống nhất tổ chức thực hiện; Quyết định số 2099/QĐ-SYT ngày 31/8/2018 của Sở Y tế Ninh Bình về việc ban hành Quy chế Thi đua, Khen thưởng Sở Y tế tỉnh Ninh Bình;  triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2023 của Tỉnh ủy về ‘‘Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất’’; tham gia đầy đủ các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do ngành Y tế phát động; hưởng ứng tham gia đầy đủ các quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội,... do các cấp có thẩm quyền phát động.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Sở Y tế và các cơ quan chuyên môn tuyến trung ương, cùng với sự nỗ lực quyết tâm cao, vượt qua mọi khó khăn, các đơn vị trong khối thi đua các Chi cục và Trung tâm Y tế tuyến tỉnh đã không ngừng thi đua nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, chủ động triển khai thực hiện kế hoạch ngay sau khi Ký kết giao ước thi đua đầu năm; động viên toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị khắc phục khó khăn, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, các ngành, nỗ lực thi đua đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong năm 2023.    Đồng thời tại Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu kín để chọn các đơn vị xuất sắc năm 2023, kết quả như sau:

- Đơn vị xếp thứ Nhất: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm;

- Đơn vị xếp thứ Nhì: Trung tâm Giám định Y khoa;

- Đơn vị xếp thứ Ba: Trung tâm cấp cứu 115.

Hội nghị đã bầu Trung tâm Giám định Y khoa làm Trưởng khối thi đua Khối các Chi cục và Trung tâm Y tế tuyến tỉnh năm 2024.

Phòng HC-TH./.