Đào tạo tập huấn nâng cao năng lực quản lý về ATTP cho cán bộ tuyến huyện, xã năm 2023

Từ ngày 18/5- 06/6/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổ chức 08 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế tuyến huyện, xã năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Về dự lớp tập huấn, có lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố cùng 550 cán bộ là Chủ tịch/phó Chủ tịch, công chức theo dõi công tác an toàn thực phẩm và Trạm trưởng, cán bộ chuyên trách chương trình an toàn thực phẩm tuyến xã, phường, thị trấn.

 

Đồng chí Vũ Thị Dược – PCT. UBND huyện Gia Viễn

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được các đồng chí báo cáo viên triển khai các nội dung:

- Tuyên truyền phổ biến Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch số 102-KH/TU ngày 20/12/2022 và Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 04/01/2023 về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW.

- Phổ biến một số nội dung liên quan về an toàn thực phẩm tại Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2022 của Chính phủ và hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại địa phương.

- Hướng dẫn việc xây dựng và tổ chức triển khai các hoạt động về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi phụ trách của ngành Y tế trong bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã và đánh giá công nhận xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Đồng thời cũng tại lớp tập huấn đồng chí lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã trả lời, giải đáp làm rõ các thắc mắc, khó khăn trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.

         

Đồng chí Phùng Văn Giang – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, truyền đạt nội dung tại lớp tập huấn

Các lớp tập huấn được tổ chức nghiêm túc, đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Qua các buổi tập huấn góp phần bồi dưỡng kiến thức và nâng cao năng lực quản lý trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Phòng Hành chính - Tổng hợp./.