Thực hiện Kế hoạch hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, để nâng cao kiến thức về ATTP, công tác quản lý, kiểm tra về ATTP cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện.

Ngày 02/11/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn và phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về ATTP cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện.

Lớp tập huấn có 43 người tham dự, bao gồm các đồng chí: lãnh đạo Chi cục, lãnh đạo Văn phòng UBND, HĐND/Phòng Y tế, lãnh đạo Trung tâm Y tế,  các chuyên viên, lãnh đạo khoa, cán bộ theo dõi công tác ATTP của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố cùng các công chức, viên chức 3 phòng chức năng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Hường - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu khai mạc lớp tập huấn)

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ths.Bs Nguyễn Thị Hường – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm ATTP, những vấn đề nổi cộm về ATTP trong thời điểm hiện nay.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình bày: nội dung Thông tư số 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế về sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành; hướng dẫn thực hiện các tiêu chí 17.10, 18.4, 18.5, 8.5, 8.6, 8.8 của Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới/xã nông thôn mới nâng cao và huyện nông thôn mới/huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; hướng dẫn tiến hành một cuộc kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về ATTP.

Ngoài ra, các học viên được thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện công tác quản lý, kiểm tra về ATTP, việc đánh giá chỉ tiêu trong tiêu chí nông thôn mới/nông thôn mới nâng cao liên quan tới an toàn thực phẩm trên địa bàn. Kết thúc lớp tập huấn, các cán bộ làm công tác quản lý ATTP được bổ sung thêm các kiến thức về ATTP để áp dụng nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP tại địa phương.

Phòng Thanh tra ./.