Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác ATTP giai đoạn 2016-2020, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2025 và "Tháng hành động vì ATTP" năm 2021

Ngày 8/4/2021, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 -2020, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021 - 2025 và Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021”. Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đ/c Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh và tổ công tác giúp việc cho Ban chỉ đạo; Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành các huyện, thành phố; đại diện các đơn vị thuộc các sở, ngành quản lý an toàn thực phẩm và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiêu biểu trên địa bàn.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020 và các nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021 – 2025.

Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến phát biểu của đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn và thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của các ngành, các cấp, trên cơ sở đó đề ra các mục tiêu, giải pháp để khắc phục và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác trong giai đoạn tới.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể và 16 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020.

Đ/c Tống Quang Thìn Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao tặng bằng khen

cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Cũng tại Hội nghị, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức triển khai, phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” theo kế hoạch số 45/KH-BCĐ ngày 22/3/2021của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp vì vậy cùng với việc phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn, các ngành, các cấp cần lồng ghép tuyên truyền hướng dẫn nhân dân tuân thủ nghiêm các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng nói chung và tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nói riêng.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP của tỉnh đã đánh giá cao các kết quả đạt được trong giai đoạn 2016 – 2020 và ghi nhận những nỗ lực của các sở, ban, ngành, đoàn thể cũng như UBND các cấp trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới các ngành, các cấp cần tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt chí trọng một số nội dung sau: Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của UBND các cấp đối với công tác an toàn thực phẩm; quy hoạch các vùng sản xuất an toàn, phát triển nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh theo chuỗi, làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối thực phẩm an toàn; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; quản lý chặt hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; kiểm soát chặt chẽ quản lý kinh doanh đa cấp, thương mại điện tử đối với thực phẩm; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, công khai các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm theo quy định…

Đặc biệt các ngành, các cấp cần tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 theo kế hoạch đã đề ra.

Phòng Nghiệp vụ ATTP./.