Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho Hội Cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Để góp phần nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên Hội Cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, từ ngày 08/9/2020-18/9/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội Cựu chiến binh các hu yện, thành phố tổ chức 08 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho hội viên Hội Cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh.

Về dự lớp tập huấn, có đại diện Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh và Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh các huyện, thành phố cùng 791 hội viên là đại diện của Hội Cựu chiến binh trên địa bàn toàn tỉnh.  

Lớp tập huấn đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo Chi cục An toàn thực phẩm truyền đạt các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan như: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010; Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP (thay thế NĐ 38/2012); Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ (sửa đổi, bổ sung NĐ 67/2016); Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của  Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP….

Đồng chí Phùng Văn Giang – Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình

Cũng tại buổi tập huấn, các cán bộ chuyên môn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã hướng dẫn một số nội dung về ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn lựa chọn, sử dụng thực phẩm thông thường dùng trong gia đình.

Thông qua đợt tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ Hội Cựu chiến binh cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và cộng đồng.

Phòng Nghiệp vụ ATTP./.