Trong tháng 5/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Trung tâm y tế các huyện, thành phố tổ chức tập huấn cho 755 nhân viên y tế thôn bản trên địa bàn huyện Nho Quan, Gia Viễn, Yên Mô, Kim Sơn, Yên Khánh và thành phố Ninh Bình.

Tại các buổi tập huấn, đồng chí Lãnh đạo Chi cục đã nêu một số vấn đề trọng tâm về thực trạng công tác an toàn thực phẩm hiện nay, trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Đồng thời, các đồng chí giảng viên của Chi cục cũng trình bày một số kiến thức về vấn đề ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng tránh; hướng dẫn lựa chọn, bảo quản, sử dụng một số thực phẩm thông thường dùng trong gia đình cũng như hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức lễ hội, hiếu hỉ...

Các học viên tham dự đã nghiêm túc tiếp thu và tích cực trao đổi, thảo luận, làm rõ các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm một số kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, qua đó mong muốn góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động truyền thông an toàn thực phẩm tại cộng đồng trong thời gian tới.

Phòng HC-TH./.