Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-CĐYT ngày 17/02/2017 của Công đoàn Ngành Y tế về tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VI Công đoàn ngành Y tế, Đại hội XV Công đoàn Ninh Bình và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Được sự nhất trí của Thường trực Công đoàn Ngành Y tế, Bí thư Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, ngày 18/9/2017 Công đoàn cơ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế và đồng chí Nguyễn Thị Hường, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng chí Phạm Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế

Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã nghe đồng chí Lê Hữu Trường, Phó Chi cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Chi cục lâm thời trình bày dự thảo báo cáo của Ban chấp hành công đoàn cơ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lần thứ II tại Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Báo cáo đã tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017, chỉ ra những hạn chế gặp phải trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và hoạt động của Ban chấp hành CĐCS Chi cục trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại đại hội nhiều ý kiến phát biểu tham luận mang tính xây dựng cao của các đoàn viên công đoàn trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn; công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật,…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế và đồng chí Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội và biểu dương những thành tích Ban chấp hành CĐCS Chi cục đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời giao nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới Ban chấp hành CĐCS Chi cục cần phải thực hiện tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhanh chóng xây dựng chương trình hành động toàn khóa; phân công nhiệm vụ rõ ràng cụ thể cho từng thành viên Ban chấp hành; kịp thời tuyên truyền phổ biến chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới toàn thể đoàn viên công đoàn; thường xuyên quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tạo mọi điều kiện để đoàn viên công đoàn được tham gia học tập nâng cao trình độ mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu công việc góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đồng chí Phạm Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch công đoàn Ngành Y tế

 Phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã dân chủ, sáng suốt, lựa chọn những đoàn viên công đoàn tiêu biểu, ưu tú có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn, có nhiệt huyết với công tác công đoàn để bầu vào Ban chấp hành CĐCS Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022, gồm 03 đồng chí: 

1. Đồng chí Lê Hữu Trường, Phó Chi cục trưởng; 

2. Đồng chí Nguyễn Thị Huy Linh, Trưởng phòng Hành chính-Tổng hợp;

3. Đồng chí Đào Thị Kim Oanh, Kế toán trưởng, phòng Hành chính-Tổng hợp.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế nhiệm kỳ 2018-2023, gồm 02 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

Nghị quyết Đại hội được thông qua, toàn thể đoàn viên công đoàn Chi cục nhất trí thể hiện sự quyết tâm cao của toàn thể đoàn viên công đoàn trong Chi cục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành CĐCS và thực hiện nhiệm vụ mà công đoàn cấp trên và lãnh đạo đơn vị giao phó nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn trong Chi cục hãy phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng Chi cục và CĐCS Chi cục ngày càng vững mạnh.

Phòng HC -TH