Ngày 09/6/2016, tại Khách sạn Thanh Lợi II - Phố 9, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn truyền thông nguy cơ về ATTP cho cán bộ Y tế tuyến tỉnh, huyện.
Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí là Lãnh đạo, cán bộ phòng chức năng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Lãnh đạo và các cán bộ phụ trách vệ sinh an toàn thực phẩm của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.
(Đ/c Nguyễn Thị Hường – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Ninh Bình phát biểu khai mạc lớp tập huấn)
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ths, Bs. Nguyễn Thị Hường – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm ATTP, việc chủ động phát hiện sớm các mối nguy ô nhiễm thực phẩm và cảnh báo cho người tiêu dùng là nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu trong công tác bảo đảm ATTP hiện nay.
Tại lớp tập huấn, các giảng viên của Chi cục ATVSTP tỉnh trình bày khái quát thực trạng công tác bảo đảm ATTP tại tỉnh Ninh Bình trong giai đoạn từ 2011-2015, từ đó đưa ra một số giải pháp để cải thiện tình trạng ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn trong thời gian tới; phổ biến, hướng dẫn công tác truyền thông nguy cơ về ATTP; triển khai thông tư 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
Qua lớp tập huấn, các cán bộ làm công tác quản lý ATTP nắm được thực trạng và các giải pháp cải thiện tình trạng ô nhiễm thực phẩm hiện nay; đồng thời được phổ biến các kiến thức liên quan đến truyền thông nguy cơ về ATTP để áp dụng nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP tại địa phương.
Phòng TTQLNĐ