ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM PHỤC VỤ “FESTIVAL TRÀNG AN KẾT NỐI DI SẢN – NINH BÌNH NĂM 2022” VÀ LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA “ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN KẾT CẤU HẠ TẦNG ĐỒNG BỘ, HIỆN ĐẠI; THỰC HÀNH TIẾT KIỆM, CHỐNG LÃNG PHÍ”
Thực hiện Kế hoạch số 89/SYT-KH ngày 24/9/2022 của Sở Y tế Ninh Bình về đảm bảo công tác y tế phục vụ tổ chức “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022”; Kế hoạch số 105/KH-SYT ngày 15/11/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ Tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.
Từ ngày 17-19/11/2022, Các đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với Khách sạn Legend – Công ty TNHH khách sạn Thùy Anh Ninh Bình Legend; khách sạn Thuận Thành, khách sạn Hoàng Sơn là nơi phục vụ đoàn đại biểu ăn, nghỉ của các sự kiện và một số các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Theo kết quả kiểm tra, các cơ sở đã nghiêm túc thực hiện các qui định của pháp luật về ATTP, đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện về con người để phục vụ ăn uống. Cùng với đó, các đoàn đã phối hợp với các cơ sở tiến hành kiểm thực ba bước các bữa ăn phục vụ đại biểu về tham dự các sự kiện với tổng số 680 suất ăn, giám sát quá trình nhập nguyên liệu đầu vào, quá trình bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm, thực hành của nhân viên trực tiếp chế biến, kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định, đặc biệt đã tiến hành xét nghiệm nhanh các thực phẩm theo thực đơn để kiểm soát chất lượng.
Trong suốt quá trình diễn ra các sự kiện, các bữa ăn phục vụ các đại biểu được đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra các sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần vào thành công của các sự kiện.
Phòng Thanh tra./.