Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg ngày 05/3/2014 về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước

Ngày 29/4/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành kế hoạch số 186/KH-ATTP về việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 tại Chi cục với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; xây dựng và thực hiện hệ thống quy trình xử lý công việc hợp lý, phù hợp với quy định của pháp luật, phương pháp làm việc khoa học; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo trong công việc của mỗi cá nhân, tập thể và kịp thời đánh giá sự phù hợp, sự không phù hợp đồng thời có biện pháp khắc phục sự không phù hợp theo thực tiễn và quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo ISO Chi cục đã triển khai tập huấn, hướng dẫn và chỉ đạo các phòng, bộ phận tiến hành nghiên cứu, xây dựng hệ thống các quy trình, tài liệu phù hợp với thực tế hoạt động tại Chi cục. Ngày 14/7/2016, Chi cục trưởng Chi cục đã ban hành Quyết định số 321/QĐ-ATTP về việc ban hành, áp dụng tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình, theo đó chính thức ban hành 03 tài liệu và 23 quy trình (06 quy trình hệ thống, 14 quy trình thủ tục hành chính và 03 quy trình chuyên môn) để thực hiện áp dụng tại đơn vị từ ngày 15/7/2016, đồng thời niêm yết công khai nội dung “chính sách chất lượng”, “mục tiêu chất lượng” của Chi cục tại trụ sở đơn vị. và “mục tiêu chất lượng của từng phòng” tại các phòng chức năng.

Phòng ĐKCNSP