Trong những năm qua, Lãnh đạo Chi cục luôn quan tâm chỉ đạo, khuyến khích các cán bộ công chức, viên chức Chi cục tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, khoa học công nghệ trong công tác quản lý ATTP

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được triển khai và được Hội đồng nghiên cứu khoa học cấp ngành, cấp cơ sở nghiệm thu đánh giá cao. Năm 2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, các đề tài đã được Hội đồng nghiên cứu khoa học cấp cơ sở xét duyệt thông qua đề cương, bao gồm:

1. Đề tài: “Thực trạng ô nhiễm một số loại thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong 05 năm 2011-2015”.

Chủ đề tài:Ths. Nguyễn Thị Hường – Chi cục trưởng.

Mục tiêu đề tài: đánh giá thực trạng ô nhiễm của một số loại thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong 05 năm 2011-2015.

2. Đề tài: “Đánh giá thực trạng bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

Chủ đề tài: Ths. Lê Hữu Trường – Phó Chi cục trưởng.

Mục tiêu đề tài: đánh giá thực trạng bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

3. Đề tài: “Tình hình ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Ninh Bình trong 05 năm 2011-2015”

Chủ đề tài: Ths. Vũ Mạnh Dần – Cán bộ phòng Đăng ký chứng nhận sản phẩm.

Mục tiêu đề tài: tìm hiểu tình hình ngộ độc thực phẩm của tỉnh Ninh Bình trong 05 năm 2011-2015.

Sau khi được thông qua đề cương, các đề tài tiếp tục triển khai nghiên cứu, phân tích số liệu và viết báo cáo kết quả. Kết quả nghiên cứu của các chủ đề tài sẽ được bảo vệ trước Hội đồng nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của Chi cục trong tháng 12/2015.

Phòng Thông tin truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm